top of page
Search

Mối Tương Quan Giữa Kiến Trúc & Khí Hậu

Quá trình đô thị hóa và biến đổi khí hậu trong thời đại xây dựng bùng nổ với những lối kiến trúc nhập khẩu để đáp ứng thị hiếu thị trường mới đã dẫn đến một thời kỳ bão xây dựng lan tràn, đa dạng hoành tráng và cả đa sắc màu nhưng lại thiếu 'bản sắc' nên vẫn chưa thể hoàn chỉnh. Tuy nhiên không thể phủ nhận hiện thực đời sống hiện đại với nhiều yêu cầu đa dạng.

Bối cảnh xã hội bao gồm cả khí hậu là một yếu tố mang tính quyết định trong việc tổ chức không gian bên cạnh những khía cạnh văn hóa. Không còn là sự cư trú trong các ngôi nhà nữa, mà phải nhìn nhận rộng hơn là trong không gian đô thị. Kiến Trúc như một thành phần trong hệ sinh thái của đô thị. Bằng cách đó chúng ta có thể kháng lại những mối đe dọa hoặc nguy cơ khi khí hậu trở thành chủ đề trong một cuộc tranh luận về kiến trúc và dẫn đến một trào lưu ngược dòng - trào lưu này phủ nhận hiện thực đời sống với nhiều yêu cầu đa dạng.

Recent Posts

See All

Nhà Trình Tường H'mong

Thực địa ngôi nhà Trình Tường của người Đồng bào H'mong Học hỏi những kỹ thuật truyền thống và kết hợp sự sáng tạo hiện tại của chất liệu Gỗ, Đá cho công trình dự án của Avocado atelier ********** Tea

Kommentare


bottom of page